Ebook hướng dẫn Autolisp trong Autocad từ căn bản đến nâng cao

Tags

[IMG]http://ca2.upanh.com/18.744.23185221.uvk0/autolisptopic.png[/IMG]

Lisp là chữ viết tắt của cụm từ tiếng anh : List Processor
Autolisp là một ứng dụng của ngôn ngữ Lisp được sử dụng trong môi trường AutoCad. Với AutoLisp người dùng có thể mở rộng và tuỳ biến các chức năng của AutoCad.
Các tiện ích của Autolisp ngày càng trở nên quen thuộc và quan trọng đối với KSXD, nó giúp ksxd giảm thiểu được công sức và thời gian một cách hợp lý và chính xạc
Hiện nay AutoLisp đã được hãng AutoDesk phát triển theo các số hiệu phát hành của AutoCad. Về căn bản những phiên bản sau vẫn sử dụng được những chương trình lập bằng phiên bản trước, ngược lại thì không được do có một số biến hệ thống và lệnh của AutoCad giữa các phiên bản trước và sau không giống nhau nên việc dùng chung có gặp một số trở ngại.
AutoLisp là một ngôn ngữ lập trình thông dịch, nghĩa là dịch đến dòng nào thực hiện dòng đó và cho kết quả, không có trình biên dịch riêng. Một tập hợp các câu lệnh của AutoLisp được gọi là hàm Lisp và tệp chứa các file đó gọi là tệp Lisp có phần mở rộng là *.Lsp.
Với AutoLisp, người dùng có thể dễ dàng truy cập đến dữ liệu của AutoCad, có thể thay đổi, tạo mới, xoá bỏ các đối tượng, thêm các thông tin vào bản vẽ thực hiện các công việc tự động hoá trong thiêt kế.

Tài liệu sau sẽ hướng dẫn các bạn về Autolisp.
Dù bạn mới bắt đầu tìm hiểu Autolisp hay bạn là 1 chuyên gia lập trình Autolisp thì ebook vẫn là một tài liệu hữu ịch

Part1: http://www.mediafire.com/?xid2w12384jyvgg
Part2: http://www.mediafire.com/?ex5oi90wonmzn9f

1 nhận xét so far

Bạn ơi cho mình xin pass với

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu!!!
EmoticonEmoticon

QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY