Speed Cad 2.0 - Giúp Auto Cad nhanh và đơn giản hơn

* Phần mềm SpeedCAD là của anh Nguyễn Hoàng Vương download 

. Đây là một phần mềm tiện ích cho ngành xây dựng dân dụng, bao gồm các tiện ích: Tiện ích kiến trúc (Architectural), tiện ích kết cấu (Structure), tiện ích hiệu chỉnh (Modify), tiện ích phụ trợ (Accessory), thư viện AutoCAD. Rất hữu ích cho anh em ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp. *Đối với Windows Xp thì đề cài speedcad 2.0 cho AutoCAD 2012 thì mọi người làm theo anh thanhgreenday trên diễn đàn CADVIỆT đã hướng dẫn:
"Mở file acad20xx.lsp (xx là sô phiên bản cad, ví dụ 10,11,12) trong thư mục C:\Program Files\AutoCAD 20xx\Support
chèn thêm 2 dòng
(load "support\\PATH.fas")
(load "support\\APPLOAD.fas")
dưới dòng
(if (not (= (substr (ver) 1 11) "Visual LISP" (load "acad20xxdoc.lsp"
lưu lại là xong." 

Mình muốn nói thêm đôi điều đó là các bạn nhớ chú ý khi cài speedcad thì để đường dẫn cài speedcad như ảnh dưới đây nhé:
*Đối với Windows 7 thì các bạn phải làm như sau:
Bạn chạy file SpeedCAD.exe với lựa chọn là Run as administrator(chột phải vào speedcad.exe và chọn Run as administrator).
Chú ý chọn đường dẫn cài speedcad như ảnh trên.
Sau khi cài xong thì các bạn cũng làm như đối với win xp
"Mở file acad20xx.lsp (xx là sô phiên bản cad, ví dụ 10,11,12) trong thư mục C:\Program Files\AutoCAD 20xx\Support
chèn thêm 2 dòng
(load "support\\PATH.fas")
(load "support\\APPLOAD.fas")
dưới dòng
(if (not (= (substr (ver) 1 11) "Visual LISP" (load "acad20xxdoc.lsp"
lưu lại và là xong."
Bây giờ mới đến công đoạn quan trọng nhất để load được speedcad, nếu không làm công đoạn này thì bạn sẽ được thông báo sau khi mở AutoCAD 2012 lên:

Bạn nhấn F2 xem thông báo thì autocad 2012 đã báo là speedcad đã được load thành công và trên màn hình thấy dòng nhắc lệnh như hình trên. Vậy là file trong speedcad 2.0 đã không load hết lên autocad 2012 được, nhưng với win xp thì lại được. Tôi đã nghĩ mãi và cuối cùng mới nghĩ ra đó là do chế độ bảo mật của Windows 7 đã chặn quá trình load file lại.
Bạn chuột phải vào AutoCAD 2012 và chọn Run as administrator thì sẽ load được hết thanh công cụ của speedcad lên ngay:
Như vậy là do chế độ bảo mật của Win 7 chặn rồi. Bạn tắt chế độ bảo mật (UAC) này đi rồi restart lại máy tính là speedcad được load vào autocad 2012 trên win 7 một cách ngon lành. Để tắt UAC đi bạn làm như sau: bạn vào Control Panel rồi vàoSystem and Security rồi nhìn ở phần Action Center rồi nhấn vào Change user account control settings rồi kéo thanh cuộn xuống Never notify

*Bạn nào không muốn tắt chế độ bảo mật của win 7 đi thì chịu khó chuột phải và chọn Run as administrator vậy. Mình thì cài cả AutoCAD 2008 lẫn 2012 và speedcad thì mình chỉ tích hợp vào autocad 2008 thôi ^^

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu!!!
EmoticonEmoticon

QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY