Microsoft Mathematics 4.0 - phần mềm giải toán miễn phí

  Kể từ phiên bản 4.0 trở đi, Microsoft đã chính thức cung cấp phần mềm hỗ trợ giải toán đa năng miễn phí. Microsoft Mathematics là phần mềm giải và vẽ đồ thị các phương trình số học, lượng giác… Hầu hết chúng ta sẽ hoặc đã được học các loại toán này từ thời phổ thông. Nhưng trước đây để sử dụng được phần mềm này của Microsoft thì các bạn cần phải trả phí bản quyền. Có lẽ vì không mấy ai thực sự muốn bỏ tiền cho 1 sản phẩm như thế nên kể từ phiên bản 4.0 phát hành ngày 12 tháng 1 vừa qua, Microsoft đã chính thức cho phép tải và sử dụng miễn phí phần mềm giải toán đa năng này.


Sau khi cài đặt Microsoft Mathematics 4.0 các bạn sẽ lại thấy kiểu giao diện Ribbon quen thuộc của Office 2007 và 2010 với các nút chức năng đơn giản rõ ràng và dễ hiểu.

Về chức năng Microsoft Mathematics có 2 phần chính, đó là Worksheet và Graphing. Trong đó Worksheet là cách trình bày bài toán dưới dạng các bước làm với các cách khác nhau, còn Graphing là phương pháp vẽ đồ thị của các phương trình.

Với sự trợ giúp của chiếc máy tính khoa học cao cấp nằm ở phía bên trái của cửa sổ chính, các bạn có thể dễ dàng viết được các kí hiệu toán học cho bài toán của mình mà không cần đến bất kì phần mềm hỗ trợ nào khác.

Microsoft Mathematics không chỉ có khả năng nhập thông tin từ bàn phím mà nó còn cho phép người dùng có thể sử dụng chế độ Ink để viết phương trình toán học bằng chuột. Tuy nhiên chức năng này không được đánh giá cao do khả năng tự động nhận diện còn kém.

Chức năng vẽ đồ thị của Micorsoft Mathematics thực sự rất hữu dụng khi bạn hoàn toàn có thể nhập vào các phương trình và hệ phương trình phức tạp với 2 ẩn (2D) hay 3 ẩn (3D). Và từ đồ thị chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm được nghiệm của chúng mà không cần mất công tính toán theo các công thức toán học của phần Worksheet.

Cuối cùng, do người viết đã qua cái thời phải giải quyết những bài toán phức tạp này từ khá lâu, nên các chức năng còn lại của Microsoft Mathematics xin phép nhường lại cho các bạn tự mày mò và tìm hiểu thêm.

Download:

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu!!!
EmoticonEmoticon

QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY