Làm ảnh GIF động (mặt cười nháy mắt) với Photoshop

Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm dạng mặt cười động bạn thường gặp trên mạng. Trong bài này bạn sẽ học được cách sử dụng dùng Pencil, Eliptical Marquee, Zoom Tool, Gradient và phương pháp vẽ Pixel.

1. Mở một tài liệu mới với kích thước là 25x25 Px. Nền trong suốt. Sau khi cửa sổ hình ảnh hiển thị, bạn dùng Zoom Tool (Z) phóng to hình lên 1600%.2. Chọn Elipt Marq (M) và trên thanh tùy biến bỏ chọn chức năng Anti Alias và chọn Fixed size (15x15)3. Click một lần vào tài liệu để tạo vùng chọn. Nhấn D để trả lại màu mặc định của Photoshop lần lượt là Đen và trắng cho nền trước và nền sau. Nhấn Alt-Backspace để tô màu cho vùng chọn.

4. Vào Select > Modify > Contract và điền giá trị là 1 Px vào cửa sổ hiện ra. Nhấn Delete để xóa vùng nằm trong vùng chọn. Đừng bỏ chọn vội.5. Chọn màu nền trước là màu #898484 và màu nền sau là màu trắng. Chọn Gradient (G) tùy biến Foreground to Background, kéo một đường theo hướng và vị trí của mũi tên màu xanh. Nhấn Ctrl-D để bỏ chọn6. Bây giờ chúng ta sẽ tạo thêm mắt cho mặt cười này, tạo một layer mới và đặt tên là Mắt Mở, dùng Pencil vẽ một hình như hình dưới. Nhấp vào biểu tượng con mắt cạnh layer Mắt mở để ẩn nó đi.7. Tạo thêm một layer mới và đặt tên là Mắt Nhắm, và vẽ một hình như sau8. Khi kết thúc, Layer Palette của bạn sẽ nhìn như sau9. Nếu bạn muốn thay đổi màu, bạn hãy nhấn Ctrl-U và tô màu cho hình. Nhớ đánh dấu hộp kiểm Colorize.Bây giờ đã tạm ổn cho các bước chuẩn bị, chúng ta sẽ chuyển sang ImageReady để tạo hiệu ứng động. Nhấn Ctrl-Shift-Alt-M hoặc nhấn vào nút Jump to ImageReady trong hộp công cụ để chuyển sang IR.

10. Trên Layer Palette bạn cho ẩn layer Mắt Nhắm đi như hình sau11. Nhấn vào nút Create new frame và lần này cho hiện layer Mắt nhắm nhưng ẩn layer Mắt Mở.12. Ờ Frame thứ nhất, nhấp vào số 0 sec và chọn 2 Seconds. Nhấn nút Play để xem kết quả.
Bài viết sưu tầm

Chúc các bạn thành công 

Vui vui + sáng tạo chút thì bạn có thể cắt ghép hình ai đó thành cái ảnh như thía này ^^!
hi... ví dụ cái hình tớ lấy trong chương trình lên thớt ở forum chiplove


Tại có tút sẵn rồi nên Chip ko viết lại Tút nữa
khi nào rảnh tớ sẽ viết tút chỉnh sửa + cắt ghép ảnh gif sau
từ 1 cái ảnh động trên mạng, mình có thể chỉnh sửa + thêm bớt 1 số cái vào 
nhưng hơi mất time 

Nguồn: http://thuthuat.chiplove.biz

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu!!!
EmoticonEmoticon

QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY