Tạo góc làm việc và học tập trong nhà ống

Hầu như ngôi nhà nào cũng cần có những khu vực dành cho học tập hay làm việc, nhất là buổi công nghệ thông tin trên internet vào tận mỗi gia đình. Có những nhà có dự liệu trước khi thiết kế nhưng cũng có nơi phải thiết kế, bố trí thêm sau khi thấy góc làm việc, học tập này thiết yếu. Dưới đây là những sơ đồ thiết kế các góc học tập và làm việc của công ty Chi An đã thiết lập trong những năm qua do kiến trúc sư Trần Kế Hào, giám đốc công ty cung cấp.
Công ty truyền thông Archi - Tạo góc làm việc và học tập trong nhà ống

Hình 1: Nhà cô Bình . Khi xây dựng, phòng học cho con không được thiết kế. Và giải pháp sau đó là xén bớt phòng kho ở tầng lửng để làm phòng học tập. Tổ chức một thang đứng bám theo thành giếng trời sau nhà để lên kho. Khi đó, phòng học kề bên phòng ngủ, được trổ thêm cửa sổ xuống sát sàn để lấy sáng thoáng tự nhiên từ khu vực cầu thang và giếng trời.
Công ty truyền thông Archi - Tạo góc làm việc và học tập trong nhà ống

Hình 2: Nhà anh Tuấn có hai con trai đang tuổi mới lớn nên không muốn đóng kín khu vực riêng của con để dễ bề “kiểm soát”. Từ đó, người thiết kế tạo một không gian mở, xuyên phòng, không cửa, không vách ngăn; từ chỗ làm việc của ba mẹ thông xuyên nơi học và chỗ ngủ của con cái. Tại tầng lửng này, các khu vực chức năng rất thông thoáng tự nhiên nhờ khoảng thông tầng phía trước và giếng trời bên lối giao thông chiều đứng.

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu!!!
EmoticonEmoticon

QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY