Nhà Đẹp, Nhà TìnhNhà Đẹp đã khai sáng và rất ấn tượng với tôi từ ngày đầu gặp gỡ. Tôi bắt gặp Nhà Đẹp từ năm 2000, nhưng cảm giác như đã thân quen từ lâu lắm! Những bài viết về kỷ niệm thời thơ ấu như Hương mận, Cây trứng cá, Bên hàng giậu… làm tâm hồn người đọc như chùng xuống, vương vấn một nỗi hoài niệm đến tiếc nuối ngập tràn. Và tôi như cảm thấy mình trong đó, cùng thấu hiểu, cùng chia sẻ và được đỡ nâng.

Tôi quý biết bao những góc ảnh đẹp của những ngôi nhà. Chúng thật tinh tế và như một tác phẩm nghệ thuật. Dãy hàng rào sơn trắng làm bằng gỗ đơn sơ tình tứ ôm giàn ti gôn uốn quanh trông thật lãng mạn. Bức tường ốp đá uy nghi, oai vệ bên chiếc hồ xanh ngát một màu hoa bèo, cùng nhánh lục bình trôi, vươn lên vài sợi dây trầu bà leo tìm nguồn sáng mặt trời. Ô cửa kính hân hoan chào mừng nắng mới… Tất cả đã được ống kính nghệ sĩ thu vào để biến thành những bức tranh tuyệt đẹp.

Tôi đã say mê mất rồi! Nỗi khát khao nhà đẹp càng mạnh mẽ trong tôi…

Nhờ ơn trời, năm 2004 vợ chồng tôi đã có nhà! KTNĐ đã đóng góp một phần rất lớn cho ngôi nhà của tôi. Với lòng chân thành, tôi xin cám ơn KTNĐ rất nhiều. Đến hôm nay là năm 2007, tôi vẫn đọc và vẫn yêu KTNĐ như ngày nào, một tập san rất có giá trị về kiến trúc và tính nhân văn cao.

Và nữa, còn hạnh phúc nào bằng khi ngồi đây để viết cho KTNĐ, nói về ngôi nhà của mình.


KTNĐ đã cho tôi ước mơ, và từ đó gợi mở cho tôi những khát vọng để tôi vững tin có thể biến thành hiện thực. Ngôi nhà của tôi giờ đã là một cái tổ, đúng như niềm ao ước. Mái ngói xanh đầm ấm được che phủ bởi giàn hoa hoàng anh vàng rực bên cây ngọc lan ngào ngạt hương, rợp bóng xuống hồ nước trong xanh có tung tăng đàn cá lội, lại thêm tiếng hót véo von của chú chim bạc má đa tình.


Tổ ấm yêu thương là nhà của tôi, với 10 thành viên – ba gia đình sống chung của ba chị em gái, có tiếng trẻ thơ cười đùa nô giỡn…

Ngôi nhà đầu tiên và có lẽ là duy nhất, bởi đó là tâm huyết của vợ chồng tôi. Tôi muốn nói với các bạn chưa có nhà rằng: Chúng ta có quyền được ước mơ một ngôi nhà đẹp – đẹp nhà và đẹp tình, như KTNĐ vẫn thường đề cập. Nếu các bạn có niềm tin và ý chí, nhất định sẽ có một ngày ngôi nhà đẹp sẽ là của bạn.

Chúc các bạn thành công!


Bạch Lan

(Q. 2, Tp. HCM)

Một độc giả ái mộ KTNĐ

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu!!!
EmoticonEmoticon

QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY